Thứ tư, 10/02/2016        
Giỏ hàng: (0)
SẢN PHẨM
Hoa Đất Nhật Bản
Khuyến mại, giảm giá
Made in Bee's
Thêu Ruy-băng
Hàng Thêu Chữ Thập Nhập Khẩu
TRANH THÊU 3D
Tranh đá
Quilting - Tranh và đồ dùng vải
Kit thêu cườm
Thành phẩm
Công cụ dụng cụ
Vật Liệu Đóng Khung
Mẫu thêu miễn phí

Cách chăm sóc tranh thêu

  Sau một thời gian miệt mài, cuối cùng tác phẩm của bạn đã hoàn thiện; bạn băn khoăn không biết nên chăm sóc tranh như thế nào trước khi đưa đi đóng khung . Cho dù tác phẩm của bạn trông rất sạch sẽ, bạn thường xuyên rửa tay trước khi ngồi vào thêu, bạn không để dây một chút đồ ăn hoặc cà phê nào, tranh của bạn vẫn cần phải giặt . Vì đó là tác phẩm handmade hoàn toàn nên trong quá trình thêu, bức tranh sẽ bị dính mồ hôi tay của bạn, một môi trường hoàn hảo cho nấm mốc phát triển . Vải aida ( loại vải thong dụng dành cho thêu chữ thập hiện nay) thường có một lớp hồ mỏng, vì vậy, sau khi thêu xong, việc giặt tranh sẽ giúp lấy đi lớp hồ này, làm tranh của bạn sáng mầu hơn . Hơn nữa, vải thêu cũng như nhiều loại vải khác, có khả năng co lại sau một thời gian sử dụng, việc giặt là sẽ hạn chế tối đa việc tranh thêu của bạn bị trùng lại sau khi lên khung .

 

Tác phẩm thêu chữ thập phải được giặt tay riêng. Bước đầu tiên, bạn hòa tan chất tẩy rửa nhẹ với nước ấm ( sữa tắm, dầu gội đầu), ngâm tranh thêu khoảng nửa tiếng đến 1 tiếng, sau đó giũ lại nhẹ nhàng bằng nước sạch. Chú ý không vò, không vắt tranh. Với các vết bẩn cứng đầu, tùy loại mà xử lý . Mời bạn tham khảo cách xử lý các vết bẩn tại link này ….. Tránh tẩy tranh bằng thuốc tẩy vì điều này có thể làm chỉ mầu bị bạc đi hoặc phai ra vải . Tại Bees Frame, tranh của bạn được ngâm thêm nước chống mốc để tăng độ bền của tranh.

 

Sau khi giặt xong, bạn hãy trải bức tranh lên trên một tấm khăn bông lớn,  để khô tự nhiên. Với những tác phẩm lớn, bạn có thể dung cặp quần áo để treo tranh lên dây phơi . Chú ý không gấp tranh ướt hoặc phơi vắt ngang dây, điều này sẽ tạo nên vết gấp trên tranh rất khó xử lý.

 

Không nên đợi đến khi tranh khô hẳn mới là mà hãy làm điều này ngay khi tranh còn hơi ẩm. Là tranh ở nhiệt độ vừa phải , là mặt trái tranh cho đến khi khô hẳn. Để tranh nguội rồi cuộn vào một tờ báo. Tranh của bạn đã sẵn sang đem đi đóng khung .

 

Nếu bạn chưa đóng khung ngay, cũng nên xử lý tác phẩm ngay sau khi thêu xong. Giặt xong, bạn có thể cuộn tròn trạnh vào giấy báo, sau đó bọc lại một một lớp ni long (mình hay dung màng niloong bọc thực phẩm cuốn vài vòng). Với cách bảo quản này, tranh của bạn đảm bảo vài thế hệ sau vẫn như mới.

 

Chúc các bạn có những tác phẩm hoàn hảo !

CÁC TIN KHÁC
Cách xử lý các vết bẩn trên tranh 30/05/2012
Giới thiệu chung về thêu chữ thập. Hướng dẫn thêu 03/05/2012
Hướng dẫn cách lập Gallery riêng 03/05/2012
Hướng dẫn đặt hàng 03/05/2012
Bees Outlet - Một hình thức bán hàng mới của Bees shop  16/04/2012
Hướng dẫn cắt và hòan thành tranh 3D 31/03/2012
Giới thiệu tranh kèm theo bo 31/03/2012
Cách làm ví dài 19/10/2011
Hỏi và Trả lời  08/10/2009

BÀI HAY/SƯU TẦM
Tên
 
Email
 
Tel.
 
Tiêu đề
 
Nội dung ngắn gọn
 
Nội dung